Bất động sản đi qua vùng đáy, phục hồi chậm mà chắc

Khảo sát của các sàn bất động sản cho biết, xu hướng hồi phục đang diễn ra trong một số phân khúc, trong đó cả chung cư, nhà mặt phố.

Bất động sản đi qua vùng đáy, phục hồi chậm mà chắc

Tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản

Sau 1 thời gian dài chờ đợi, vợ chồng anh Dũng đã quyết định tìm mua một căn hộ chung cư. Một trong những yếu tố quan trọng giúp anh tự tin xuống tiền là lãi suất cho vay với bất động sản hiện đã giảm khoảng 1-3 điểm % so với đầu năm nay, chỉ trung bình khoảng trên dưới 7% trong năm đầu tiên.

“Mua đầu tư họ vẫn cân nhắc về dòng tiền. Người như tôi mua để ở thì không vấn đề gì. Tôi sẵn sàng mua một sản phẩm căn hộ của chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhiều tiêu chí mà tôi đặt ra”, anh Hà Anh Dũng, TP Hà Nội cho biết.

Theo một nghiên cứu của CBRE, tại TP Hồ Chí Minh, quý 3 vừa qua có 3.000 căn hộ được đưa ra thị trường, bằng lượng mở bán của cả nửa đầu năm. Điều này cho thấy, những tín hiệu phục hồi đã dần xuất hiện. Còn tại Hà Nội, phân khúc nhà ở cho người ở thật, đặc biệt là căn hộ chung cư, đang giao dịch tốt trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

Khảo sát của các sàn bất động sản cho biết, xu hướng hồi phục đang diễn ra trong một số phân khúc, trong đó cả chung cư, nhà mặt phố, khi ghi nhận nhu cầu mua tăng 6 – 7% trong quý 3.

“Sau khi kết thúc quý II, bắt đầu vào quý III, cứ mỗi 1 tháng lượng giao dịch lại nhiều hơn, không chỉ ở phân khúc lượng tiền vừa phải trên dưới 10 tỷ đồng mà cả những phân khúc 20 -30 tỷ cũng chứng kiến lượng giao dịch bắt đầu có. Cho thấy rằng dòng tiền cũng như niềm tin của 1 số nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại”, ông Trịnh Duy Hà, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Bhomes Việt Nam thông tin.

Theo khảo sát gần đây của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, có khoảng 60% số người được hỏi cho biết khách hàng đã tham gia thị trường bất động sản trước đó sẽ đầu tư nếu lãi suất tiếp tục giảm. Tuy vậy họ sẽ thận trọng trong việc lựa chọn và tính toán, khai thác các gói vay tài chính, chứ không tất tay vào kênh đầu tư nhà, đất như giai đoạn tăng nóng trước đó.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT